NHÀ CUNG CẤP AN TOÀN
TRAO BẠN NIỀM TIN
CÙNG BẠN THÀNH CÔNG

HỖ TRỢ
KHÁCH HÀNG
LINH HOẠT
SẢN XUẤT
CHUYỂN HÀNG
NHANH CHÓNG
LINH HOẠT
THANH TOÁN
HÀI LÒNG CỦA
KHÁCH HÀNG
CẢI TIẾN
BAO BÌ

Ký hiệu trên thùng carton mà doanh nghiệp cần hiểu rõ


Thùng carton là loại bao bì được nhiều doanh nghiệp sử dụng trong quá trình đóng gói và vận chuyển. Tuy nhiên, không phải đơn vị nào cũng hiểu rõ về những ký hiệu trên thùng carton. Những thông tin mà VisunPack tổng hợp dưới đây sẽ giúp các đơn vị biết được cụ thể hơn để áp dụng chính xác nhằm gia tăng tên tuổi sản phẩm và thương hiệu.

Vì sao cần phải tìm hiểu ý nghĩa các ký hiệu trên thùng carton?

Hiện nay, thùng carton ngày càng được sử dụng phổ biến. Nó là lớp ngoài giúp bảo vệ hàng hóa kỹ càng hơn, tránh những tác nhân gây hại. Bên cạnh đó, nó còn giúp quá trình vận chuyển trở nên dễ dàng và thuận tiện hơn.

ky-hieu-tren-thung-carton

Tuy nhiên, hầu như các mẫu thùng carton đều khá giống nhau. Hơn nữa, khi đóng gói, bạn rất khó biết được bên trong là gì? Nếu không cẩn thận trong khi vận chuyển rất dễ gây nên hậu quả nghiêm trọng.

Những ký hiệu trên thùng carton chính là dấu hiệu giúp bạn biết được cách bảo quản hợp lý. Đồng thời, bạn cũng sẽ dễ dàng tìm được phương án vận chuyển phù hợp nhất để đảm bảo chất lượng bên trong. Tất cả những ký hiệu này giúp mọi người nhận định rõ ràng tránh rủi ro phát sinh.

>>>Xem thêm: Quy trình sản xuất thùng carton VisunPack

Tìm hiểu ý nghĩa một số ký hiệu trên thùng carton

Trên thùng carton thường được in rất nhiều ký hiệu. Dưới đây là một số ký hiệu phổ biến cùng với ý nghĩa của nó.

Fragile: Dễ vỡ

Hình chiếc ly bị vỡ là hình ảnh thể hiện sự dễ vỡ cùng dòng chữ Fragile. Ký hiệu này thể hiện hàng hóa bên trong thuộc dạng dễ bị hư hỏng. Chính vì thế, khi vận chuyển mọi người cần lưu ý để đảm bảo an toàn cho sản phẩm.

 ký hiệu mang ý nghĩa hàng dễ vỡ

Right Side Up: Hướng nhấc lên

Hình mũi tên hướng thẳng lên trên cùng với dòng chữ Right Side Up mang ý nghĩa đặt thùng carton hướng nhấc lên. Việc này giúp đảm bảo hàng hóa bên trong không bị ảnh hưởng khi đặt và nhấc lên để di chuyển.

Handle With Care: Khiêng bằng tay

Biểu tượng đôi bàn tay nâng hình thùng carton thể hiện bạn chỉ nên bốc xếp món hàng này bằng tay. Một số đơn vị thường dùng máy móc để bốc xếp hàng hóa nhằm mục đích tiết kiệm thời gian và công sức. Tuy nhiên, một số món hàng mang đặc thù riêng thì cần phải được bốc dỡ bằng tay.

Umbrella: Chiếc ô

Ký hiệu hình chiếc ô cùng các giọt nước mang ý nghĩa tránh sự ẩm ướt, đặc biệt là trời mưa. Bởi vì, khi thấm nước món hàng bên trong sẽ bị hư hỏng. Những loại thùng carton có ký hiệu này thì bạn cần đặc biệt lưu ý.

Allergy Advice: Cảnh báo

Biểu tượng cảnh báo giúp mọi người hạn chế những tác nhân dễ gây cháy nổ trong quá trình vận chuyển và bảo quản.

Customer Care: Chăm sóc khách hàng

Hình ảnh chiếc điện thoại cùng dòng chữ chăm sóc khách hàng mang ý nghĩa đội ngũ nhân viên luôn sẵn sàng hỗ trợ. Nếu trong quá trình sử dụng, bạn gặp phải vấn đề về sản phẩm thì có thể liên hệ để hiểu rõ hơn.

Chăm sóc khách hàng

Mobius Loop: Vòng Mobius

Đây là ký hiệu trên thùng carton khá thông dụng. Nó mang ý nghĩa của sự tái chế. Khi sử dụng xong thùng carton, bạn không nên bỏ đi mà thay vào đó là sử dụng lại.

Không sử dụng xe đẩy

Ký hiệu không dùng xe đẩy thể hiện với loại thùng carton này, bạn không được dùng xe đẩy để vận chuyển. Nếu dùng xe đẩy thì hàng hóa sẽ có thể gặp phải vấn đề.

Tránh ánh nắng trực tiếp

Chiếc thùng được che chắn dưới các tia nắng là biểu tượng thể hiện ý nghĩa tránh xa ánh nắng trực tiếp. Thùng carton được làm từ chất liệu chính là giấy rất dễ bị cháy. Nếu tiếp xúc với ánh nắng Mặt Trời thì có thể gây nên hậu quả nghiêm trọng. Đồng thời, hàng hóa cũng bị ảnh hưởng.

Không xếp chồng lên nhau

Hình ảnh hai hình vuông ở chồng lên cùng dấu gạch chéo thể hiện không được chồng thùng carton lên nhau. Việc này sẽ khiến thùng bị móp méo và sản phẩm sẽ bị tác dụng lực và hư hỏng.

Xé chỗ này

Hầu hết các loại bao bì đều có sử dụng ký hiệu này. Đó là đường gạch nối với hình ảnh chiếc kéo. Khi thấy ký hiệu này, bạn sẽ biết được nên xé thùng từ đâu. Như vậy, thùng có thể được mở dễ dàng mà không làm ảnh hưởng đến sản phẩm bên trong.

Không làm rách

Khi thấy ký hiệu này, người dùng cần hết sức lưu ý, tránh làm rách thùng hàng gây ảnh hưởng tới hàng hóa bên trong.

Ký hiệu không được lăn

Bên cạnh ký hiệu hàng dễ vỡ thì một số thùng carton còn in kèm biểu tượng không được lăn. Hình ảnh này thể hiện hàng hóa bên trong rất dễ hư hỏng hoặc bị vỡ nếu thùng hàng lăn đi. Chính vì thế, khi vận chuyển cần cẩn thận.

Giới hạn nhiệt độ

Ký hiệu này giúp bạn hiểu rõ hơn về giới hạn nhiệt độ mà thùng hàng hóa có thể chịu được. Thông qua đó, bạn sẽ dễ dàng biết được nơi bảo quản hàng hóa cần được thiết lập với mức nhiệt độ như thế nào để đảm bảo chất lượng và hạn chế rủi ro.

Ký hiệu thông dụng được in bên mặt phải của thùng carton

Tránh tiếp xúc với từ trường

Nếu bắt gặp ký hiệu này thì bạn cần bảo quản hàng hóa tránh xa tất cả các tác nhân. Bởi chỉ cần tác động nhẹ thì hàng hóa sẽ gặp phải vấn đề gây tổn thất đến tiền của của doanh nghiệp.

Trọng lượng bên trên tối đa

Hình ảnh đi kèm dòng chữ này giúp bạn biết được khối lượng mà thùng hàng có thể chịu được tối đa là bao nhiêu. Như vậy, nếu có chồng thêm các thùng khác lên thì bạn sẽ dễ dàng kiểm soát mà không sợ bị hư hỏng.

>>>Xem thêm: Công nghệ sản xuất bao bì giấy

Tránh phóng xạ

Biểu tượng tránh phóng xạ giúp bạn bảo quản thùng hàng tại nơi có điều kiện tốt nhất. Như vậy, chất lượng bên trong lẫn bên ngoài sản phẩm sẽ được giữ nguyên vẹn.

Lời kết

Qua những thông tin mà bài viết chia sẻ, chắc hẳn bạn sẽ hiểu rõ hơn các ký hiệu trên thùng carton để đảm bảo quá trình vận chuyển và bảo quản tốt nhất.

Nếu bạn đang tìm kiếm đơn vị cung cấp bao bì chất lượng để hợp tác thì hãy đến với VisunPack. Chúng tôi là công ty đã hoạt động nhiều năm trong lĩnh vực cam kết mang đến cho bạn sản phẩm bao bì phù hợp. Những thông tin ký hiệu trên bao bì sẽ được giải đáp rõ ràng và chi tiết.

Mọi thông tin chi tiết mua hàng – đặt hàng – báo giá vui lòng liên hệ :

Visunpack cung cap thung carton gia re, chat luong

 

 

CÔNG TY TNHH BAO BÌ VISUNPACK

Địa chỉ : 96 Tỉnh Lộ 15, ấp 11A, Xã Tân Thạnh Đông, Huyện Củ Chi, Thành phố Hồ Chí Minh

Điện thoại : (028) 3636 2626

Hotline : 0938 33 99 22

Website : https://visunpack.com/

Email : visunpack@gmail.com

Facebook: https://www.facebook.com/Visunpackcompany

Đánh giá ngay

Bình luận của bạn