NHÀ CUNG CẤP AN TOÀN
TRAO BẠN NIỀM TIN
CÙNG BẠN THÀNH CÔNG

HỖ TRỢ
KHÁCH HÀNG
LINH HOẠT
SẢN XUẤT
CHUYỂN HÀNG
NHANH CHÓNG
LINH HOẠT
THANH TOÁN
HÀI LÒNG CỦA
KHÁCH HÀNG
CẢI TIẾN
BAO BÌ

Cách tạo thiết kế bao bì bền vững qua 7 tiêu chí


Trước đây, mọi người coi vật liệu tái chế là một giải pháp thay thế với chi phí thấp cho vật liệu chất lượng. Các doanh nghiệp sử dụng chúng như một chiến thuật giảm chi phí khi họ không thể chi trả tốt hơn.

Đây không phải là một sự lựa chọn nữa và mọi người cam kết tạo ra một xã hội thân thiện với môi trường hơn. Công nghệ đã được cải thiện, vì vậy cũng có nhiều vật liệu bền vững chất lượng xuất hiện.

Và để trả lời cho câu hỏi này đang dần trở thành một điều cần thiết hơn là một sự lựa chọn.

thiết kế bao bì bền vững giá rẻ

Tin tốt là những gì tốt cho hành tinh Trái đất cũng có thể tốt cho công ty của bạn. Cụ thể rằng nhiều doanh nghiệp đang làm việc để cải thiện tính bền vững của họ.

Trên thực tế, McDonald’s muốn làm bao bì của họ 100% từ các nguồn tái chế hoặc tái tạo sẽ được chứng nhận vào năm 2025.

Vấn đề có thể đến từ việc không hiểu tính bền vững là gì và làm thế nào để đạt được nó. Trong bài viết này, Visunpack sẽ đề cập đến:

 • Bao bì bền vững là gì?
 • Tại sao bao bì bền vững tốt cho doanh nghiệp của bạn?
 • Làm thế nào để tạo ra thiết kế bao bì bền vững?

1. Định nghĩa bao bì bền vững

Bao bì bền vững có nghĩa là tạo ra bao bì sản phẩm ít gây hại cho môi trường nhất có thể. Bạn không nên nản lòng nếu không thể làm cho bao bì của mình hoàn toàn thân thiện với môi trường. Bạn có thể đạt được bao bì bền vững theo nhiều cách khác nhau.

xu hướng thiết kế bao bì giá rẻ chất lượng

1.1. Liên minh bao bì bền vững (SPC) có 8 tiêu chí cho bao bì bền vững:

 • An toàn, có lợi và lành mạnh trong suốt vòng đời.
 • Đáp ứng các mục tiêu về chi phí và hiệu suất do thị trường đặt ra.
 • Có nguồn gốc, được sản xuất, vận chuyển và tái chế bằng năng lượng tái tạo.
 • Tối ưu việc sử dụng các nguyên liệu nguồn có thể tái tạo hoặc tái chế.
 • Sản xuất bao gồm các công nghệ sản xuất sạch và vận hành tốt nhất.
 • Vật liệu được sử dụng là an toàn trong suốt vòng đời.
 • Thiết kế vật lý bao gồm việc sử dụng tối ưu vật liệu và năng lượng.
 • Được phục hồi và sử dụng hiệu quả trong các quy trình khép kín sinh học hoặc công nghiệp.

công ty bao bì giấy thân thiện môi trường

1.2. Khả năng khác nhau

Không có cách nào đúng khi nói đến bao bì bền vững.

“Thiết kế bao bì bền vững là gì?”

Câu trả lời trung thực nhất cho câu hỏi này chính là việc có ý nghĩa nhất đối với doanh nghiệp của bạn, đồng thời cũng ít tác động tiêu cực nhất đến môi trường.

Có nhiều hướng thiết kế bao bì bạn có thể ứng dụng đến. Đặc biệt là bạn không nên nản lòng nếu bạn đang có ý định làm tất cả cùng một lúc:

 • Bạn có thể chọn vật liệu tái chế 100% thân thiện với môi trường.
 • Giảm thiểu lượng khí thải carbon của các quy trình sản xuất.
 • Tạo bao bì có thể tái sử dụng và kéo dài vòng đời và khả năng sử dụng.

Ngành công nghiệp in ấn đã có nhiều cải tiến để đóng gói sản phẩm bền vững. Hiện tại có thể sử dụng vật liệu tái chế và có thể tái chế hoặc mực làm từ thực vật.

Quy trình sản xuất bền vững khiến các công ty in trở thành đối tác đáng tin cậy để trở nên bền vững hơn.

công ty sản xuất và in ấn bao bì

1.3. Tại sao bao bì thân thiện với môi trường tốt cho doanh nghiệp của bạn?

Người tiêu dùng đang nhận thức rõ hơn về tác động của việc tiêu dùng đối với môi trường hành tinh của chúng ta. Tuy nhiên, điều này không có nghĩa là mọi người sẽ ngừng mua.

Nó đơn giản có nghĩa là để duy trì thị trường, các công ty sẽ phải thay đổi cách thức của họ. Thực hiện các chiến lược đóng gói bền vững và thân thiện với môi trường sẽ là điều bắt buộc.

Điều này sẽ làm cho khách hàng hài lòng và bảo vệ môi trường của chúng ta khỏe mạnh. Vì vậy, đây là một tình huống đôi bên cùng có lợi. Bạn không cần phải mất bất cứ thứ gì khi làm điều gì đó tốt cho hành tinh này.

Là một công ty, bạn nên cố gắng áp dụng phương châm “Giảm thiểu, tái sử dụng và tái chế” vào doanh nghiệp của mình.

bao bì giấy dễ dàng tái chế và tận dụng

Khảo sát cho thấy 78% mọi người có nhiều khả năng mua một sản phẩm được dán nhãn rõ ràng là thân thiện với môi trường.

Tuy nhiên, “bao bì xanh” không nên chỉ là một chiêu trò quảng cáo. Khách hàng của bạn có khả năng gọi đó là trò lừa bịp và ngừng mua hàng của bạn.

Bạn nên tìm những sáng kiến bao bì ​​cộng hưởng với những giá trị mà bạn muốn đại diện. Và cố gắng thực hiện những hành động sẽ giúp ích cho môi trường sống. Bạn không thể tự mình cứu hành tinh, nhưng bạn có thể là một phần của giải pháp ấy.

Nếu bạn quan tâm nhất đến ô nhiễm không khí hoặc đại dương, hãy cố gắng tìm cách giúp đỡ những nguyên nhân đó thông qua hành động của bạn.

thiết kế bao bì tiết kiệm chi phí kinh doanh

Có bao bì bền vững thường liên quan đến bao bì tùy chỉnh sẽ:

 • Cải thiện cách thương hiệu của bạn được cảm nhận.
 • Tăng doanh số bán hàng của bạn trong số một số nhân khẩu học.
 • Nâng cao sự hài lòng của khách hàng.
 • Giảm lượng khí thải carbon của bạn.
 • Giảm thiểu sự lãng phí và sử dụng vật liệu không cần thiết. Điều này giúp làm giảm chi phí đóng gói của bạn.
bao bì thân thiện và an toàn cho khách hàng

Hãy tưởng tượng rằng một khách hàng tiềm năng đang cầm sản phẩm của bạn trong tay và tay kia là của đối thủ cạnh tranh.

Họ đang phân vân và không thể ra quyết định mua cái nào. Cả hai sản phẩm đều có thông số kỹ thuật tương tự nhau, kiểu dáng tương tự nhau và cả hai đều có thể thỏa mãn nhu cầu của khách hàng.

Họ đang cố gắng tìm một cái gì đó sẽ giúp họ quyết định. Và sau đó trên bao bì của bạn, họ đọc được nó có thể phân hủy sinh học. Công ty của bạn không chỉ cam kết phát triển lâm nghiệp bền vững mà còn có thể giúp đỡ cho môi trường.

Doanh nghiệp có thể sử dụng hộp đóng gói giàu trí tưởng tượng của bạn như một chậu cây. Đây có thể là điểm bán hàng độc đáo và tạo ra một khách hàng cũ sẽ trung thành với thương hiệu của bạn trong tương lai.

2. Cách tạo thiết kế bao bì bền vững

Có rất nhiều đổi mới trong ngành thiết kế bao bì. Điều này bao gồm việc sử dụng nguyên liệu như nấm và rong biển. Tuy nhiên, có những lựa chọn ít rủi ro hơn mà tất cả chúng ta sẽ đều quen thuộc.

Giấy tấm và bìa cứng carton là một trong những vật liệu có thể tái chế nhiều nhất hiện có trên thị trường.

công ty bao bì giấy tấm carton chất lượng giá rẻ tphcm

Công ty bao bì Visunpack là một công ty được FSC chứng nhận sử dụng giấy từ các nguồn có trách nhiệm với môi trường, và mực thân thiện với môi trường.

Chúng tôi cam kết cung cấp bao bì bền vững cho quý khách hàng của mình. Và chúng tôi làm điều này mà không làm giảm chất lượng của sản phẩm cuối cùng.

Nếu bạn đang quan tâm đến việc làm cho bao bì của mình trở nên bền vững và thân thiện hơn với khách hàng, dưới đây là một số mẹo:

2.1. Đừng thay đổi mọi thứ cùng một lúc

Mặc dù bạn có thể hào hứng làm mọi thứ có thể, nhưng việc thay đổi bao bì hoàn toàn mà không trải qua các thử nghiệm mới về bao bì của bạn thì thật sự không phải là một lựa chọn tốt.

Khách hàng của bạn có thể không thích sự thay đổi. Và có lẽ bạn không cần phải thiết kế bao bì lại hoàn toàn. Có lẽ bạn chỉ có thể sử dụng các vật liệu khác nhau hoặc các loại mực khác nhau.

ý tưởng thiết kế bao bì tái chế thay cho nhựa

2.2. Chọn thiết kế bao bì bền vững phù hợp

Điều này đôi khi có thể là một quyết định khó thực hiện. Có vài yếu tố mà bạn nên xem xét:

 • Sản phẩm: bạn không thể quyết định bao bì chỉ dựa trên tính bền vững. Bao bì phải luôn phù hợp với sản phẩm. Và chức năng đầu tiên của bao bì là bảo vệ sản phẩm. Nhỏ hay lớn? Nhẹ hay nặng? Liệu nó có một hình dạng bất thường? Có lẽ lưu trữ sẽ quyết định bao bì? 
 • Khách hàng: bạn phải luôn khảo sát khách hàng của mình trước khi đưa ra quyết định thiết kế bao bì mới. Họ là những người mua sản phẩm của bạn. Tương tác của họ với bao bì của bạn sẽ là một trải nghiệm thú vị. Nó phải vừa hấp dẫn từ sự trực quan lại vừa dễ sử dụng. Và bạn sẽ nhận được thêm điểm cộng nếu làm cho bao bì có thể tái sử dụng.
 • Ngân sách: Bạn có thể bị choáng ngợp bởi sự lựa chọn. Một số tùy chọn sẽ nghe rất sáng tạo và tuyệt vời. Nhưng cái bạn chọn phải phù hợp với ngân sách của bạn. Bạn luôn có thể xem lại một số tùy chọn khác trong tương lai.
thiết kế bao bì đựng bánh ngọt giá rẻ

2.3. Bao bì nên đại diện cho thương hiệu của bạn

Bao bì là điều đầu tiên mà khách hàng của bạn sẽ nhìn thấy. Đó là người bán hàng thầm lặng của bạn. Khách hàng tiềm năng chắc chắn sẽ liên kết nhờ thiết kế bao bì với thương hiệu và sản phẩm của bạn.

Bao bì phải hấp dẫn đối tượng mục tiêu giống như sản phẩm của bạn. Bạn không muốn khách hàng tiềm năng thích bao bì và thất vọng bởi sản phẩm bên trong.

câu chuyện thương hiệu qua bao bì

2.4. Suy nghĩ về vật liệu

Có nhiều lựa sự chọn nguyên vật liệu để đóng gói hơn bao giờ hết. Và vật liệu có thể tái chế không đủ để sử dụng. Vì vậy, cần phải có sẵn vật liệu tái chế cho vật liệu đó trong khu vực mà khách hàng của bạn sinh sống.

Ngoài ra, nếu đặc điểm sản phẩm của bạn không cho phép bạn sử dụng vật liệu có thể tái chế, bạn có thể làm cho bao bì của mình có thể tái sử dụng hoặc có nhiều ứng dụng hơn trong đời sống hằng ngày.

công ty sản xuất bao bì giá rẻ

Sử dụng vật liệu bìa nhẹ và bìa cứng giúp giảm lượng khí thải carbon. Chúng dễ dàng được tái chế ở hầu hết các khu vực trên thế giới.

“Bao bì giấy” được làm từ giấy tái chế, sợi sau tiêu dùng và bột giấy nguyên chất. Chúng đến từ các khu rừng được quản lý một cách bền vững.

Và bạn có thể yên tâm rằng việc sử dụng các loại giấy này sẽ không gây ảnh hưởng xấu đến chất lượng của bao bì.

bao bì giấy tốt hơn bao bì nhựa
Bạn sẽ chọn vật liệu nào cho bao bì sản phẩm của mình?

2.5. Vấn đề kích cỡ

Hãy chắc chắn rằng bao bì của bạn phù hợp với kích thước của sản phẩm. Điều này sẽ đảm bảo an toàn cho sản phẩm. Nó cũng sẽ ngăn chặn sự lãng phí không cần thiết.

Tất cả chúng ta đều đã thấy những chiếc hộp vận chuyển quá lớn so với những sản phẩm mà chúng đựng. Và khối lượng quá nhiều trong bao bì của bạn không thân thiện với môi trường cũng như không phù hợp với ngân sách.

2.6. Cung cấp thông tin

Đảm bảo khách hàng của bạn biết những vật liệu bạn sử dụng, cách tái chế chúng và nơi thực hiện. Nhiều người không biết cách nhận biết bao bì thân thiện với môi trường.

Bạn cần giúp khách hàng hiểu được những nỗ lực của bạn. Góp ý và khen ngợi về hành động của họ. Tính bền vững của môi trường là một dự án chung.

bao bì giấy giá rẻ theo yêu cầu

2.7. Tham khảo công nghệ in

Có rất nhiều tùy chọn có sẵn. Và hỏi các chuyên gia trong lĩnh vực này luôn luôn là một ý tưởng tốt. Không ai biết doanh nghiệp của bạn tốt như bạn làm.

Điều tương tự cũng xảy ra khi bạn lựa chọn công nghệ in ấn trên thiết kế bao bì của mình.

Visunpack có thể cung cấp thông tin chuyên sâu hơn về xu hướng đóng gói bền vững.

bao bì giấy tiết kiệm chi phí doanh nghiệp

Hãy chọn công ty bao bì Visunpack, nơi có các hoạt động bền vững và bạn sẽ có một đối tác đáng tin cậy trên hành trình vươn tới sự bền vững và tiết kiệm chi phí của bạn.

Chúng tôi luôn tham khảo ý kiến ​​của bạn và đảm bảo rằng lựa chọn cuối cùng của bạn là đúng đắn. Nếu vật liệu tái tạo không phải là lựa chọn dành cho bạn, công ty bao bì chúng tôi có thể tư vấn về vật liệu được sản xuất bền vững nhất có thể.

miễn phí thiết kế bao bì theo yêu cầu

Chúng tôi hy vọng bây giờ bạn đã tiến một bước gần hơn để trả lời câu hỏi “thiết kế bao bì bền vững là gì?” và có ý tưởng về cách triển khai nó vào thực tiễn kinh doanh của bạn.

Đội ngũ của Visunpack sẽ sẵn lòng giúp bạn trong hành trình thiết kế bao bì bền vững tốt nhất có thể cho sản phẩm của bạn.

3. Tìm kiếm đối tác vì sự tiến bộ chung

Công ty bao bì Visunpack chuyên cung cấp sỉ và lẻ các loại thùng carton chất lượng, uy tín tại TPHCM và các tỉnh thành trên khắp cả nước.

Đáp ứng mọi yêu cầu ngày càng cao của thị trường với giá cả và chất lượng tốt nhất.

Đảm bảo hàng hóa, sản phẩm của bạn luôn an toàn trong quá trình bảo quản và vận chuyển.

Giải pháp bao bì của Visunpack cam kết rằng:

 • Sản phẩm của bạn.
 • Thương hiệu của bạn.
 • Quá trình kinh doanh của bạn.

Mọi thông tin chi tiết mua hàng – đặt hàng – báo giá vui lòng liên hệ :
Visunpack cung cap thung carton gia re, chat luong

CÔNG TY TNHH BAO BÌ VISUNPACK

Địa chỉ : 96 Tỉnh Lộ 15, ấp 11A, Xã Tân Thạnh Đông, Huyện Củ Chi, Thành phố Hồ Chí Minh.

Điện thoại : (028) 3636 2626    

Hotline : 0938 33 99 22

Website : https://visunpack.com/

Email : visunpack@gmail.com

Fanpage : Visunpack

Đánh giá ngay

Bình luận của bạn