NHÀ CUNG CẤP AN TOÀN
TRAO BẠN NIỀM TIN
CÙNG BẠN THÀNH CÔNG

HỖ TRỢ
KHÁCH HÀNG
LINH HOẠT
SẢN XUẤT
CHUYỂN HÀNG
NHANH CHÓNG
LINH HOẠT
THANH TOÁN
HÀI LÒNG CỦA
KHÁCH HÀNG
CẢI TIẾN
BAO BÌ

Trải nghiệm mở hộp đáng nhớ: 2023 Bao bì sản phẩm tác động đến thương hiệu như thế nào?


Bạn có biết hơn 81% người tiêu dùng ra quyết định thử sản phẩm mới chỉ vì bao bì sản phẩm bắt mắt? Khi các video mở hộp sản phẩm trên các kênh xã hội như Youtube, Tiktok và Instagram đang tăng lên chóng mặt hàng năm, rõ ràng là bao bì sản phẩm là một trong những yếu tố mua hàng chính đối với người tiêu dùng.

Theo nghiên cứu khảo sát, 73% người tiêu dùng nói rằng bao bì của sản phẩm có tác động lớn đến quyết định của họ về việc có mua sản phẩm hay không.

trải nghiệm mở hộp bao bì sản phẩm đáng nhớ

Một bao bì có thương hiệu chất lượng cao thường có thể biến bất kỳ sản phẩm bình thường nào trở nên phi thường. Nếu bạn yêu cầu thương hiệu của mình nổi bật, bạn cần đầu tư vào trải nghiệm bao bì cao cấp cho người tiêu dùng.

Điều đó chỉ có thể thực hiện được bằng cách tiếp cận một công ty thiết kế bao bì chuyên nghiệp có nhiều kinh nghiệm trong ngành và có tiềm năng tạo ra các thiết kế bao bì tuyệt vời cho các thương hiệu hoặc sản phẩm.

Có nhiều khía cạnh khác nhau để xây dựng trải nghiệm mở hộp đáng nhớ. Hãy cùng tìm hiểu sâu hơn về cách bao bì sản phẩm của bạn đóng góp vào doanh số bán hàng và một số yếu tố cần thiết nên thêm vào để làm cho thương hiệu của bạn có hình thức, cảm nhận và mùi vị cao cấp hơn đối với người tiêu dùng.

1. Trải nghiệm mở hộp sản phẩm là gì?

Trải nghiệm mở hộp sản phẩm là ấn tượng đầu tiên về thương hiệu của bạn khi tiếp cận khách hàng. Mở một gói ngay cả khi bạn biết những gì bên trong gần giống như một cuộc phiêu lưu kỳ thú vậy.

Với tỷ lệ mở 100%, chiến lược tiếp thị này nếu được thực hiện đúng, có thể có tiềm năng lớn để cuối cùng đưa thương hiệu của bạn đến với vô số người tiêu dùng khác nếu họ cân nhắc ghi lại trải nghiệm mở hộp và chia sẻ trải nghiệm đó với bạn bè và người theo dõi của họ.

Nhiều trải nghiệm mở hộp được theo sau với phần đánh giá sản phẩm bên trong, cho phép người xem đưa ra quyết định sáng suốt khi mua hàng. Mặc dù có vẻ như là một khái niệm đơn giản, nhưng đây là một trong những chiến lược mà nhiều thương hiệu trên nền tảng chia sẻ video thường sử dụng để nâng cao trải nghiệm và sự hài lòng của khách hàng.

2. Tại sao trải nghiệm mở hộp lại quan trọng đối với thương hiệu vào năm 2023?

Nhiều thương hiệu nghĩ rằng trải nghiệm mở hộp chất lượng chỉ dành cho các thương hiệu thời trang hoặc sản phẩm sang trọng, nhưng điều đó không nhất thiết đúng. Khoảng 61% người mua sắm trực tuyến muốn chia sẻ hình ảnh mua hàng của họ nếu nó có bao bì thương hiệu hấp dẫn.

bao bì sản phẩm quan trọng

Như đã thảo luận trước đây, trải nghiệm mở hộp là một chiến lược tiếp thị có mục đích sâu xa có cơ hội thành công tối đa.

Giả sử bạn muốn sản phẩm của mình lan truyền trên các kênh truyền thông xã hội bằng cách người tiêu dùng chia sẻ hình ảnh và video mở hộp sản phẩm của bạn. Trong trường hợp đó, bạn cần đầu tư nhiều hơn vào bao bì và phát triển một thiết kế nổi bật trên thị trường.

Trải nghiệm mở hộp rõ ràng là ấn tượng cuối cùng khiến họ muốn mua lại sản phẩm của bạn.

3. Làm thế nào một thương hiệu có thể nỗ lực thiết kế trải nghiệm mở hộp hoàn hảo?

Một trải nghiệm mở hộp tuyệt vời bao gồm sự độc đáo, sáng tạo và sang trọng. Là chủ sở hữu thương hiệu, bạn không thể đơn giản chọn đầu tư vào các vật liệu đóng gói rẻ tiền và mong đợi nó mang lại trải nghiệm đáng nhớ.

Nếu bạn muốn bắt đầu thiết kế trải nghiệm mở hộp hoàn hảo, bạn phải đầu tư vào vật liệu đóng gói chất lượng tốt nhất và mang lại sức sống cho các thiết kế bao bì của bạn.

Hầu hết các thương hiệu đều dựa vào các công ty đóng gói sản phẩm như bao bì Visunpack, những người thường quan tâm đến việc tạo ra những chi tiết phức tạp về bao bì thương hiệu phù hợp với hoạt động kinh doanh của họ. Vì không có một kích cỡ phù hợp cho tất cả trong bao bì sản phẩm , bạn cần chọn một công ty bao bì sản phẩm có thể tùy chỉnh mọi thứ theo các giá trị và mục tiêu thương hiệu của bạn.

4. Có 9 yếu tố cần thiết để có trải nghiệm mở hộp tuyệt vời trong thiết kế bao bì

Không bao giờ có một quy tắc nghiêm ngặt nào trong việc tạo ra trải nghiệm mở hộp vượt trội cho người tiêu dùng của bạn. Tuy nhiên, một số khía cạnh nhất định được sử dụng rộng rãi bởi cả các thương hiệu Việt Nam và quốc tế góp phần mang lại sự hài lòng và nhiệt tình của người tiêu dùng.

Hãy đi sâu vào 9 yếu tố cần thiết để có trải nghiệm mở hộp tuyệt vời trong thiết kế bao bì.

4.1. In câu chuyện thương hiệu lên bao bì sản phẩm của bạn

Bao bì sản phẩm của bạn phải là duy nhất cho thương hiệu của bạn. Đó là lý do chính mà bao bì sản phẩm của bạn nên nói về câu chuyện thương hiệu của bạn .

Đôi khi bạn có thể có một sự cố cụ thể đã truyền cảm hứng cho bạn để xây dựng thương hiệu này? In nó trong bao bì sản phẩm của bạn với kỹ năng thiết kế tốt.

Đó là một lý do quan trọng khác mà chúng tôi luôn khuyên bạn nên chọn các chuyên gia thiết kế bao bì sản phẩm. Họ sẽ giúp bạn đưa ra câu chuyện thương hiệu đích thực theo cách độc đáo và quyến rũ nhất thông qua bao bì.

4.2. Làm cho bao bì sản phẩm dễ mở

Trên cơ sở xây dựng một trải nghiệm thương hiệu đáng nhớ, đừng phức tạp hóa quá trình mở bao bì. Không ai thích dành hơn 3-5 giây chỉ để mở gói hàng mà họ nhận được. Bất cứ điều gì lâu hơn cuối cùng sẽ gây hạn chế sự phấn khích và nhiệt tình của khách hàng khi nhận sản phẩm.

Do đó, bất kể bạn có bao bì sản phẩm độc đáo và sáng tạo như thế nào, hãy thiết kế cho chúng dễ dàng mở hơn cho người tiêu dùng nhé.

4.3. Bao bì sản phẩm thân thiện với môi trường

Hạn chế sử dụng bao bì nhựa có thể tăng cường mối quan hệ với thương hiệu của bạn nếu thương hiệu của bạn đại diện cho các lựa chọn thay thế thân thiện với môi trường trong cuộc sống của chúng ta .

Một số lựa chọn thay thế tuyệt vời cho bao bì nhựa bao gồm:

  • Thép không gỉ: bao bì bằng thép không gỉ có thể được tái sử dụng, chắc chắn và dễ lau chùi.
  • Thủy tinh: hầu hết các thương hiệu cao cấp đều chọn thủy tinh cho bao bì sản phẩm của họ vì nó là hình ảnh thu nhỏ của sự sang trọng và ấm áp cho người tiêu dùng.
  • Vải sợi tự nhiên: được coi là sự lựa chọn tuyệt vời cho việc lựa chọn bao bì sản phẩm của bạn.
  • Tre: nguồn tài nguyên tái tạo phát triển nhanh nhất đặc biệt nhẹ, bền và có thể phân hủy được.
  • Giấy sóng carton: hiện đây là nguồn nguyên liệu dễ tiếp cận nhất mà hầu hết các công ty sử dụng làm phương tiện trung tâm để đóng gói sản phẩm.

4.4. Sản phẩm và phụ kiện được bảo vệ tốt

Bước tiếp theo là chọn vật liệu đóng gói bên trong mà bạn phải sử dụng để giữ cho hàng hóa và sản phẩm được bảo vệ. Bạn cần chọn những vật liệu có thể bảo vệ sản phẩm của mình khỏi bị sốc hoặc rung, hư hỏng, ẩm, bụi, dịch chuyển bên trong gói hàng và bị trộn lẫn với nhau.

Bạn có thể chọn các vật liệu phù hợp cho bao bì bên trong của mình, bao gồm xốp, bìa cứng, nhựa mềm, vỉ nhựa cứng, bọc bong bóng, giấy lụa, túi khí, bột giấy đúc, v.v. Những vật liệu này giúp sản phẩm của bạn an toàn khỏi mọi hư hỏng và cũng thân thiện với môi trường.

>>> Cùng đọc: 7 bước thiết kế bao bì carton lôi cuốn khách hàng nhất.

4.5. Vật liệu đóng gói chất lượng cao

Xem hoặc chạm vào vật liệu đóng gói cao cấp là một số thành phần thiết yếu của trải nghiệm khách hàng đáng nhớ. Các vật liệu đóng gói bạn chọn cũng phải có chất lượng vượt trội so với các mặt hàng thông thường. Bạn thậm chí có thể bán sản phẩm của mình với giá cao hơn vì bao bì là cao cấp.

Ví dụ, khách hàng cao cấp coi chai thủy tinh là biểu tượng của sự sang trọng và đắt tiền so với bao bì nhựa.

Các vật liệu phù hợp với bao bì cao cấp bao gồm giấy, gỗ, thủy tinh, nhôm, v.v. Chúng không chỉ có vẻ ngoài và cảm giác cao cấp mà còn có độ bền cao và hiệu quả trong việc bảo quản sản phẩm trong các điều kiện bất lợi.

Nhận thức của người tiêu dùng thay đổi theo thời gian, nhưng với tư cách là chủ sở hữu thương hiệu, bạn phải luôn đi trước một bước so với thị trường thông thường và sử dụng các vật liệu đóng gói sang trọng và thẩm mỹ nhất để đóng gói sản phẩm và mang lại trải nghiệm cho người tiêu dùng.

4.6. Thương hiệu ẩn chứa bên trong

Một trải nghiệm mở hộp đáng nhớ không chỉ là bao bì bên ngoài. Để tạo ấn tượng lâu dài, bạn thậm chí có thể chọn thêm thương hiệu của mình bên trong gói hàng.

Một ý tưởng tuyệt vời là sử dụng giấy lụa màu để bọc các sản phẩm có in thương hiệu của bạn trên đó. Nó giữ an toàn cho các sản phẩm và làm cho trải nghiệm trở nên thú vị khi chúng mở một sản phẩm từ bộ sưu tập cao cấp của bạn.

Bạn cũng có thể thêm nhãn dán thương hiệu của mình trên bao bì bên trong thay vì băng trong suốt để tạo ấn tượng tốt hơn. Những chi tiết nhỏ này cho khách hàng thấy việc mua hàng của họ cần thiết và có giá trị như thế nào đối với doanh nghiệp của bạn.

4.7. Cá nhân hóa bao bì sản phẩm

Bạn không bao giờ có thể thực sự sai lầm khi cá nhân hóa bao bì sản phẩm của mình. Một cách tương tác để thêm hứng thú khám phá sản phẩm là thêm thiệp cảm ơn hoặc ghi chú viết tay để đánh giá cao việc khách hàng đã tin tưởng thương hiệu của bạn và mua hàng của bạn.

Nếu ghi chú hoặc thẻ đủ dễ thương, họ thậm chí có thể giữ nó như một lời nhắc để mua hàng từ thương hiệu của bạn một lần nữa.

4.8. Thêm một món quà

Mọi người đều thích những món quà miễn phí! Tặng thêm thứ gì đó cho người tiêu dùng của bạn, chẳng hạn như bùa mê nhỏ, ưu đãi giảm giá, mẫu sản phẩm miễn phí hoặc quà tặng nhỏ, có thể là một trong những cách bất ngờ nhất để gây ngạc nhiên cho khách hàng của bạn và khiến họ mỉm cười ngay khi mở gói hàng của bạn!

Bạn có thể kết hợp những món quà nhỏ với chương trình khách hàng thân thiết và sử dụng nó như một chiến lược tiếp thị để khiến khách hàng của bạn quay lại lần nữa để biết thêm.

Bạn cũng có thể chọn cung cấp các mẫu sản phẩm của những đợt ra mắt mới nhất của cửa hàng, một chiến lược tuyệt vời để xây dựng nhận thức về sản phẩm và mối quan hệ với thương hiệu.

4.9. Thêm tính tương tác bằng mã QR và tăng cường trải nghiệm mở hộp thực tế

Bao bì tương tác là kỹ thuật thời đại mới cho phép người tiêu dùng đi sâu hơn vào mối quan hệ bổ ích hơn với thương hiệu thông qua mức độ tương tác cao hơn bằng cách sử dụng mã QR hoặc thực tế tăng cường. Làm cho bao bì của bạn có tính tương tác cho phép bạn chia sẻ nhiều thông tin và giá trị hơn với người tiêu dùng so với thông tin bề mặt đơn giản về thương hiệu.

Ví dụ: nhiều thương hiệu chọn thêm mã QR vào bao bì của họ để cung cấp cho người tiêu dùng thông tin chi tiết hơn về các thành phần hoặc thành phần được sử dụng trong sản phẩm.

Khi người tiêu dùng đánh giá cao thông tin có giá trị, việc thêm mã QR với thông tin chi tiết về sản phẩm có thể đưa thương hiệu của bạn vượt lên trước các đối thủ cạnh tranh.

Một cách tuyệt vời khác để làm cho bao bì của bạn có tính tương tác là thực tế tăng cường, một trải nghiệm bán ảo trong đó người tiêu dùng có thể có được trải nghiệm sản phẩm theo thời gian thực bằng cách sử dụng nội dung ảo 2D hoặc 3D.

Giống như quét mã QR, bạn có thể tạo trải nghiệm sống động cho người tiêu dùng khi họ quét sản phẩm bằng ứng dụng và thưởng thức nội dung trực quan kèm theo một câu chuyện hoặc thông tin chi tiết khác về sản phẩm.

5. Thiết kế bao bì mở hộp tốt ảnh hưởng đến tính cách thương hiệu như thế nào?

Bạn có thể tự hỏi về sự cần thiết phải đầu tư rất nhiều vào một thiết kế bao bì sản phẩm tốt. Chà, ngoài những số liệu thống kê được đề cập ở trên, bạn sẽ ngạc nhiên khi biết rằng nhiều thương hiệu đã thành công chỉ sau khi bao bì sản phẩm của họ bằng cách nào đó lan truyền trên internet. Có rất nhiều lợi ích khi đầu tư vào bao bì sản phẩm cao cấp cho người tiêu dùng của bạn. Đây là danh sách chỉ một vài:

5.1. Giúp xây dựng thương hiệu

Bao bì sản phẩm của bạn tạo ấn tượng đầu tiên về thương hiệu của bạn. Đây là điểm tiếp xúc duy nhất giữa thương hiệu và khách hàng khi mua hàng trực tuyến. Do đó, bao bì sản phẩm tốt sẽ giúp thương hiệu của bạn nổi bật và tỏa sáng hơn khi tận dụng những cơ hội này.

bao bì sản phẩm xây dựng thương hiệu của bạn

Bằng cách cung cấp một sản phẩm có một không hai cho khách hàng, bạn sẽ có được lợi thế cạnh tranh so với các thương hiệu khác trong ngành vì điều đó chứng tỏ rằng thương hiệu của bạn có nhiều thứ để cung cấp hơn là chỉ một sản phẩm “sáng tạo”.

Một trải nghiệm mở hộp khó quên sẽ khắc sâu tên thương hiệu của bạn vào tâm trí người tiêu dùng và hỗ trợ nhận thức về thương hiệu cũng như quảng cáo.

5.2. Khuyến khích giữ chân khách hàng

Khoảng 55% người tiêu dùng thừa nhận lựa chọn cùng một doanh nghiệp vì họ cung cấp bao bì chất lượng tốt . Mọi người dành nhiều thời gian hơn để xem các video mở hộp so với các bộ phim hoặc phim bộ ngoài kia.

bao bì sản phẩm giữ chân khách hàng

Vì các video mở hộp đã trở nên phổ biến rộng rãi đối với người tiêu dùng trong mọi ngành trong vài năm qua, trải nghiệm mở hộp tốt sẽ mang lại cho thương hiệu của bạn cơ hội lớn để trở thành lựa chọn mua hàng lặp lại của họ bất cứ khi nào có nhu cầu.

5.3. Kể câu chuyện về công ty của bạn

bao bì sản phẩm trình bày câu chuyện của thương hiệu

Người tiêu dùng thích đi cá nhân với các thương hiệu. Bắt đầu từ quy trình vận hành cho đến nguồn cảm hứng đằng sau việc ra mắt sản phẩm. Một chiến lược kể chuyện thương hiệu tốt có thể tạo ra hoặc phá vỡ toàn bộ chiến lược tiếp thị của thương hiệu, vì khi mở hộp sản phẩm của bạn, người tiêu dùng sẽ chú ý hoàn toàn đến thương hiệu của bạn.

Với bao bì thương hiệu hấp dẫn và một câu chuyện thương hiệu đích thực, bạn có thể thiết lập giá trị nhận thức sâu sắc hơn cho thương hiệu của mình, giá trị này vô giá đối với doanh thu và doanh thu tổng thể của thương hiệu.

5.4. Tăng uy tín và niềm tin cho thương hiệu

bao bì sản phẩm tăng niềm tin hơn cho khách hàng

Các vật liệu và suy nghĩ bạn đưa vào thiết kế từng chi tiết phức tạp trong bao bì sản phẩm của bạn đóng một vai trò quan trọng trong việc thu hút sự tin tưởng của khách hàng. Đây là cơ hội để cho khách hàng của bạn thấy bạn quan tâm đến trải nghiệm của họ như thế nào.

Điều đó càng thể hiện rõ khi họ chọn sản phẩm của bạn để làm quà tặng cho ai đó. Nếu bao bì sản phẩm của bạn đủ tốt, họ sẽ luôn chọn thương hiệu của bạn thay vì những thương hiệu khác cho các yêu cầu quà tặng của họ!

Trải nghiệm mở hộp tốt mang lại cho họ cảm giác cao cấp trong thời gian thực giúp kết nối họ đến gần hơn với thương hiệu của bạn và tin tưởng thương hiệu của bạn hơn.

5.5. Hỗ trợ bạn tiếp cận khách hàng mới

bao bì sản phẩm tăng hiển thị với khách hàng mới

Như đã thảo luận, các video mở hộp đã trở nên lan truyền trong vài năm qua. Khi ngày càng có nhiều người dựa vào đánh giá và phản hồi của người có ảnh hưởng để mua hàng, việc đầu tư vào trải nghiệm mở hộp đáng nhớ có thể đặc biệt bổ ích nếu bao bì của bạn có thể lan truyền trên các kênh truyền thông xã hội.

>>> Cùng đọc: Những mẫu in hộp giấy đẹp thông dụng nhất 2023 bạn đừng bỏ lỡ.

5.6. Phân biệt thương hiệu của bạn với đối thủ cạnh tranh

Một yếu tố có thể làm cho thương hiệu của bạn nổi bật so với bất kỳ thị trường bão hòa nào là bao bì sản phẩm.

bao bì sản phẩm cạnh tranh với đối thủ dễ dàng hơn

Bất kể sản phẩm của bạn độc đáo và sáng tạo như thế nào, một bao bì sản phẩm độc đáo có thể đạt được thỏa thuận cuối cùng khi so sánh thương hiệu của bạn với đối thủ cạnh tranh.

Chẳng hạn, giả sử một khách hàng nhận được một sản phẩm trong bao bì thông thường từ đối thủ cạnh tranh của bạn trong khi cùng một khách hàng nhận được sản phẩm của bạn sau đó với trải nghiệm mở hộp tuyệt vời.

Rõ ràng, thương hiệu của bạn sẽ là lựa chọn hàng đầu của họ trong lần tới khi họ chọn mua sắm các sản phẩm tương tự!

Ngay cả khi các sản phẩm giống nhau trong cả hai trường hợp, thì việc mang lại trải nghiệm mở hộp khó quên có thể ghi nhớ họ và khiến thương hiệu của bạn vượt trội so với các doanh nghiệp khác trên thị trường.

5.7. Tăng khả năng chia sẻ

bao bì sản phẩm được chia sẻ nhiều hơn trên mạng xã hội

Internet là ví dụ nổi bật nhất mà mọi người thích chia sẻ những gì họ thích. Có rất nhiều người chia sẻ video mở hộp các loại sản phẩm khác nhau.

Nếu bao bì sản phẩm của bạn tốt như vậy, nó sẽ tự động trở thành nội dung được yêu thích công khai và có thể được chia sẻ bởi hàng triệu người trên internet. Đó chính là sức mạnh của tiếp thị truyền miệng.

6. Kết thúc

Có rất nhiều cách sáng tạo để tùy chỉnh trải nghiệm mở hộp sản phẩm của bạn nhằm gây ấn tượng với khách hàng. Mặc dù bao bì sản phẩm tốt nghe có vẻ là một ý tưởng đắt tiền, nhưng bạn có thể mang đến cho người tiêu dùng trải nghiệm đáng nhớ mà họ sẽ ghi nhớ suốt đời với một chút sáng tạo, chu đáo và đầu tư.

Nếu bạn muốn tạo trải nghiệm mở hộp chân thực và hấp dẫn cho khách hàng của mình, vui lòng kết nối với Visunpack. Chúng tôi đã giúp hàng ngàn thương hiệu trên toàn quốc mang lại nụ cười cho khách hàng của họ bằng bao bì sản phẩm tối ưu với mức giá phải chăng nhất.

Visunpack cung cap thung carton gia re, chat luong

CÔNG TY TNHH BAO BÌ VISUNPACK

Địa chỉ : 96 Tỉnh Lộ 15, ấp 11A, Xã Tân Thạnh Đông, Huyện Củ Chi, Thành phố Hồ Chí Minh

Điện thoại : (028) 3636 2626    

Hotline : 0938 33 99 22

Website : https://visunpack.com/

Email : visunpack@gmail.com

Fanpage : Visunpack

Đánh giá ngay

Bình luận của bạn