NHÀ CUNG CẤP AN TOÀN
TRAO BẠN NIỀM TIN
CÙNG BẠN THÀNH CÔNG

HỖ TRỢ
KHÁCH HÀNG
LINH HOẠT
SẢN XUẤT
CHUYỂN HÀNG
NHANH CHÓNG
LINH HOẠT
THANH TOÁN
HÀI LÒNG CỦA
KHÁCH HÀNG
CẢI TIẾN
BAO BÌ

Ứng dụng màu sắc trong thiết kế bao bì sản phẩm


Màu sắc trong thiết kế bao bì sản phẩm giữ vai trò hết sức quan trọng. Mỗi màu sẽ có ý nghĩa riêng với việc dẫn dắt cảm xúc con người. Vậy làm thế nào để sử dụng và ứng dụng để sở hữu được mẫu thiết kế bao bì đẹp? Hãy cùng tìm hiểu với Visunpack trong bài viết dưới đây.

Các công dụng thần kỳ của màu sắc bao bì

Giúp khách hàng dễ nhận biết thương hiệu

Màu sắc và thương hiệu là hai yếu tố có mối quan hệ mật thiết với nhau. Màu sắc giúp khách hàng dễ nhận diện và thể hiện được thông điệp muốn truyền tải.

màu sắc trong thiết kế bao bì

Màu sắc trong thiết kế bao bì giúp kích thích thị giác, tạo ấn tượng với người dùng.Cùng biểu tượng, hình ảnh, từ ngữ, chữ số, màu sắc chính là các nhận diện thương hiệu hoàn hảo. Khách hàng chỉ cần nhìn thấy màu sắc đó sẽ dễ nhận biết được đó là sản phẩm của nhà sản xuất nào.

Thể hiện ngôn ngữ sản phẩm

Sử dụng màu sắc chủ đạo trên bao bì có khả năng phát được tín hiệu nhận biết. Từ đó giúp người dùng biết được sản phẩm này thuộc ngành nào.

Trong bao bì ăn uống, thực phẩm để tạo cảm giác thèm ăn thường chọn những tone màu kích thích thị giác như cam, đỏ, xanh… 

Với lĩnh vực công nghệ cao như thiết bị điện tử thường dùng thùng carton 5 lớp, bao bì màu trắng, đen để thể hiện sự cá tính.

Màu sắc bao bì thường ảnh hưởng lớn đến tâm lý mua hàng

Khi mua sắm khách hàng thường có xu hướng chọn sản phẩm dựa theo màu sắc bao bì.Bởi vậy nhà sản xuất nên chọn phương án tốt cho thiết kế bao bì của mình.

Màu sắc trong màu sắc trong thiết kế bao bì

Màu đỏ

Màu đỏ là đại diện cho năng lượng, quyết tâm, hành động, đam mê, hào hứng, may mắn. Tuy nhiên, nó cũng tượng trưng cho chiến tranh, máu, đau thương và đe dọa. Bởi thế, hãy cẩn thận khi dùng màu đỏ để tận dụng được lợi thế của nó, tránh gây phản cảm thái quá.

Thùng carton của hãng coca

Thiết kế bao bì thường ứng dụng theo 3 loại màu đỏ sau:

  • Màu đỏ đậm: Tông màu có sức hút mạnh mẽ với khách hàng, tạo cảm xúc tuyệt vời. Hơn nữa, nó cũng cho thấy sự sang trọng, quyến rũ tuyệt vời và chuyên nghiệp.
  • Màu đỏ hồng: Thường thấy trên bao bì sản phẩm dành cho phụ nữ vì màu này gợi lên sự lãng mạn và tình yêu và sự lãng mạn.
  • Màu đỏ nhạt: Dù tạo ra cảm giác giá trị ít hơn màu đỏ sẫm, nhưng màu này có ý nghĩa rất lớn trong tín dục và sự đam mê.

Màu trắng

Màu trắng là màu của sự thánh thiện, tinh khiết có ý nghĩa tinh tú. Màu trắng thường được nhiều người liên tưởng đến thiên thần hoặc dòng sữa. Do đó, màu trắng thường được dùng trong thiết kế bao bì y tế, thực phẩm, sản phẩm giảm cân, sữa …

>>> Xem thêm: Thời gian sản xuất gia công thùng carton mất bao lâu?

Màu đen

Màu đen huyền bí, thanh lịch, trang trọng, vô cùng quyền lực. Do đó, nhiều nhà sản xuất ô tô như Mercedes dùng màu đen để nâng tầm sản phẩm.

Màu sắc thiết kê bao bì cafe

Tuy nhiên, bản thân màu đen cũng mang ý nghĩa tiêu cực cần tránh như về sự đen tối, tang tóc, những điều không may. Do đó, tùy vào sản phẩm, nên tránh hoặc sử dụng triệt để nhằm mang tới hiệu quả.

Màu tím

Màu sắc trong thiết kế bao bì dùng màu tím thể hiện được sự lãng mạn, thủy chung. Bởi vì nó là sự kết hợp của màu xanh chắc chắn và màu đỏ nhiệt huyết:

  • Màu tím đậm: Tạo cảm giác ma mị, điều khiển được tâm trí của người khác. Nhưng nếu dùng quá nhiều trong thiết kế bao bì, nó sẽ phản tác dụng vì tạo ra sự cưỡng chế trong tâm lý khách hàng.
  • Màu tím nhạt: Dễ dàng để đưa con người về quá khứ, khao khát tình yêu. Sau đó, khách hàng dễ bị thuyết phục hơn.

Màu xanh dương

Đây là màu của biển và trời, tạo ra được một cảm giác tin tưởng, sâu sắc, trí tuệ và thông thái. Màu xanh dương cũng mang đến cảm giác tinh khiết, trong sáng. Vì vậy, nhiều thương hiệu nước khoáng dùng màu này trên bao bì của họ.

Màu xanh lá

Bao bì xanh lá

Màu đại diện cho thiên nhiên, cây cối, thanh lọc, sự tươi mát. Màu sắc trong thiết kế bao bì của các sản phẩm liên quan đến môi trường nên chọn màu này làm màu chủ đạo.

Màu vàng

Màu vàng là màu của sự sống, hạnh phúc, hưng thịnh, phát triển và giàu có. Đó cũng là màu của sự mạnh mẽ và thông thái. Màu vàng sẽ kích thích hoạt động của trí óc, thuyết phục khách hàng về lý trí. Màu vàng làm tăng giá trị sản phẩm. Tuy vậy, dùng quá nhiều sẽ khiến nhiều người cảm thấy khó chịu.

Màu cam

Màu cam là sự giao thoa ấm áp, mạnh mẽ của màu đỏ và màu vàng. Vì vậy, màu cam toát lên sự đam mê cùng với sự sảng khoái, tươi mát. Màu cam rất quyến rũ, hấp dẫn, tạo không khí hạnh phúc

Trên đây là thông tin về ứng dụng màu sắc trong thiết kế bao bì sản phẩm. Để hiểu rõ hơn về cách sử dụng màu sắc hoặc có được bao bì hoàn hảo nhất, vui lòng liên hệ với Visunpack theo thông tin.

Mọi thông tin chi tiết mua hàng – đặt hàng – báo giá vui lòng liên hệ :

Visunpack cung cap thung carton gia re, chat luong

 

 

CÔNG TY TNHH BAO BÌ VISUNPACK

Địa chỉ : 96 Tỉnh Lộ 15, ấp 11A, Xã Tân Thạnh Đông, Huyện Củ Chi, Thành phố Hồ Chí Minh

Điện thoại : (028) 3636 2626

Hotline : 0938 33 99 22

Website : https://visunpack.com/

Email : visunpack@gmail.com

Facebook: https://www.facebook.com/Visunpackcompany

>>> Xem thêm: Cơ sở sản xuất thùng carton đúng tiêu chuẩn, giá tốt nhất

5/5 - (1 bình chọn)

Bình luận của bạn