NHÀ CUNG CẤP AN TOÀN
TRAO BẠN NIỀM TIN
CÙNG BẠN THÀNH CÔNG

HỖ TRỢ
KHÁCH HÀNG
LINH HOẠT
SẢN XUẤT
CHUYỂN HÀNG
NHANH CHÓNG
LINH HOẠT
THANH TOÁN
HÀI LÒNG CỦA
KHÁCH HÀNG
CẢI TIẾN
BAO BÌ

Bao bì giấy – Giải pháp chuyển đổi bao bì thực phẩm và đồ uống 2023


1. Xu hướng sáng tạo trong bao bì thực phẩm và đồ uống

1.1. Giới thiệu

Trong thập kỷ qua có thể được coi là thập kỷ đổi mới bao bì thực phẩm và đồ uống. Chúng ta đang chứng kiến ​​sự xem xét lại cơ bản về cách các nhà sản xuất, chế biến.

Đồng thời doanh nghiệp đóng gói thực phẩm, đóng gói sản phẩm của họ do nhu cầu khác nhau trong nhiều lĩnh vực.

Bao gồm tính bền vững, sự tiện lợi của khách hàng và nhu cầu minh bạch ngày càng tăng.

1.2. Sự bền vững

Nhu cầu về các giải pháp đóng gói sinh thái ngày càng tăng, đặc biệt là trong lĩnh vực bao bì thực phẩm và đồ uống. Điều này chủ yếu thể hiện nỗ lực giảm đáng kể tỷ lệ sử dụng nhựa dùng một lần.

Lý tưởng cao quý trong giải pháp đóng gói bền vững này đã nhận được nhiều sự ủng hộ to lớn từ công chúng trong những năm vừa qua.

Sự ủng hộ bất ngờ của công chúng đã thúc đẩy sự bùng nổ của các lựa chọn bao bì thực phẩm và đồ uống bền vững.

Trên toàn cầu, 67% khách hàng tin rằng điều quan trọng là các mặt hàng họ mua phải được đựng trong bao bì có thể tái chế, với 54% cho rằng đây là một yếu tố tích cực khi mua sắm. Những ý kiến ​​​​này không giảm đi, vì 83% khách hàng trẻ tuổi sẵn sàng trả tiền cho sản phẩm có bao bì sinh thái.

công ty sản xuất bao bì thực phẩm và đồ uống

1.3. Bao bì làm bằng giấy

Các khái niệm về bao bì thực phẩm bằng giấy và bìa cứng đang thu hút được sự chú ý. Bao bì thực phẩm và đồ uống bằng giấy là một trong những lựa chọn thay thế phù hợp cho bao bì nhựa đối với nhiều loại hàng hóa.

Bao bì thực phẩm và đồ uống bằng giấy có thể được sản xuất dễ dàng hơn, đa phần từ các nguồn tái chế và được tái chế hoặc làm phân trộn.

Ngoài ra bao bì thực phẩm và đồ uống bằng giấy thay thế cho nhựa, cũng có độ cứng vật lý và tính ổn định hóa học giống như bao bì nhựa.

công ty bao bì giấy giá rẻ

1.4. Giảm số lượng đóng gói

Loại bỏ các thành phần thừa, có lẽ là cách tiếp cận dễ dàng nhất để tăng cường tính bền vững trong bao bì thực phẩm và đồ uống, tuy nhiên điều này có thể có tác động đáng kể.

Không có gì lạ khi tìm thấy hàng hóa được bọc trong quá nhiều nhựa, chẳng hạn như chuối được đóng gói riêng lẻ. Đây là kết quả của việc thiết kế bao bì không hiệu quả, gây lãng phí tài nguyên và cũng rất tốn kém.

Xác định và loại bỏ các thành phần đóng gói không cần thiết để đảm bảo độ tươi hoặc sự bảo vệ an toàn là một khởi đầu tuyệt vời. Ngành bao bì thực phẩm và đồ uống cần giảm thiểu việc đóng gói.

bao bì giấy an toàn cho người sử dụng

1.5. Bao bì tái sử dụng

Có một kỹ thuật để làm cho bao bì nhựa bền vững hơn là khuyến khích khách hàng tái sử dụng chúng, đồng thời thiết kế bao bì cung cấp cho khách hàng giải pháp và phương tiện.

Mặc dù đây vẫn là một khái niệm xa lạ, nhưng một số tổ chức cung cấp thực phẩm trực tiếp cho người tiêu dùng đã đạt được thành công ở quy mô nhỏ.

Bằng cách thu thập vật liệu đóng gói cho hàng hóa hàng ngày, khử trùng và tái sử dụng chúng để giao hàng trong tương lai. Sau khoảng ba lần sử dụng, bao bì như vậy được xem là “trung tính với môi trường”.

tái sử dụng lại bao bì thực phẩm

1.6. Bao Bì Làm Từ Nhựa Tái Chế

Đóng gói các sản phẩm thực phẩm và đồ uống bằng nhựa tái chế giúp bảo vệ môi trường, mô tả tầm quan trọng của thiết kế bao bì bền vững đối với những khách hàng mua sản phẩm.

Mặc dù việc tạo ra bao bì thực phẩm và đồ uống an toàn từ nhựa tái chế là một thách thức, nhưng các giải pháp sáng tạo hơn đang được phát triển để giảm số lượng nhựa hoàn toàn mới cần thiết trong bao bì thực phẩm và đồ uống.

phân loại và tái chế rác thải

1.7. Cung cấp hỗ trợ cho khách hàng

Các mặt hàng thực phẩm và đồ uống phải cạnh tranh để thu hút sự chú ý của khách hàng trong các thị trường đang trong quá trình bão hòa.

Bao bì thực phẩm và đồ uống rất quan trọng để thu hút người tiêu dùng mới vì đây là lần tiếp xúc đầu tiên của người tiêu dùng với sản phẩm.

Tuy nhiên, sự sáng tạo này không còn giới hạn trong các mẫu sáng và bắt mắt. Một số bao bì thực phẩm và đồ uống tiên tiến nhất sẽ có các yếu tố có giá trị cao đối với khách hàng.

công nghệ tái chế bao bì thực phẩm và đồ uống

1.8. Tích hợp công nghệ

Sự ra đời của công nghệ và tính không thể thiếu của điện thoại di động đã chỉ ra rằng không thể bỏ qua công nghệ trong việc mua thực phẩm đơn giản.

Các công ty sản xuất bao bì thực phẩm và đồ uống sử dụng mã QR và chip NFC, đây là những phương pháp tuyệt vời và độc đáo để cung cấp cho khách hàng thêm thông tin về việc mua hàng.

Những “nhãn thông minh” này cho phép khách hàng có được thông tin dinh dưỡng và hiểu biết sâu sắc về cách thức sản xuất sản phẩm chỉ trong vài giây, đồng thời giảm lượng giấy cần thiết để dán nhãn.

thiết kế in ấn bao bì giấy theo yêu cầu

1.9. Ghi nhãn phải rõ ràng

Người mua sắm chưa bao giờ kén chọn đối với thực phẩm của họ, điều đó có nghĩa là giờ đây họ muốn có nhãn mác rõ ràng trên mọi thứ họ mua.

Người tiêu dùng ngày càng quan tâm hơn đến việc xác định hoặc biết họ mua loại sản phẩm thực phẩm nào, đó là thuần chay hay không chứa gluten, v.v.

Điều này khiến các nhà sản xuất bao bì thực phẩm và đồ uống không còn có thể che giấu và minh bạch thông tin quan trọng này trong bản in nhỏ.

thông tin trên thiết kế bao bì giấy

1.10. Chủ nghĩa tối giản

Những ngày đóng gói sản phẩm với các thông tin và hình ảnh chật chội có thể sắp kết thúc. Người tiêu dùng ngày càng thích các mặt hàng có thiết kế đơn giản truyền đạt giá trị cơ bản của sản phẩm.

Bên cạnh vẻ hấp dẫn về mặt hình thức, các mặt hàng đóng gói bao bì thực phẩm và đồ uống tối giản có thể giảm bớt những chi tiết thừa không cần thiết như ống bọc nhựa và có chi phí thấp hơn.

thiết kế bao bì theo yêu cầu giá rẻ

1.11. Phần kết luận

Mặc dù bất kỳ công ty thực phẩm nào coi đóng gói là hoạt động quan trọng sẽ cần phải phát triển và cải thiện trong những năm tiếp theo, nhưng điều này sẽ không dễ dàng.

Các doanh nghiệp sẽ cần suy nghĩ lại về phương pháp sản xuất của họ và tham gia với những người tham gia chuỗi cung ứng khác. Trong nhiều tình huống, chi phí đóng gói sẽ tăng do yêu cầu sử dụng các vật liệu mới đắt tiền hơn.

Lập kế hoạch nguồn lực doanh nghiệp có thể vượt qua những thách thức trong quy trình đóng gói bao bì thực phẩm và đồ uống.

ERP là một khung tích hợp tất cả các lĩnh vực trong ngành công nghiệp thực phẩm của bạn và tất cả các thành phần của hệ thống công nghệ của bạn vào một nền tảng duy nhất.

Đó là cơ sở lý tưởng để kết hợp các công nghệ và vật liệu đóng gói sáng tạo khả thi nhất về mặt chi phí.

2. Dịch vụ tư vấn sản xuất bao bì thực phẩm và đồ uống

Việc xác định bao bì thực phẩm và đồ uống nào được khách hàng chấp nhận đòi hỏi phải nghiên cứu và có kỹ năng.

Công ty bao bì Visunpack cung cấp cho bạn nhiều giải pháp đóng gói cùng với sự hỗ trợ và tư vấn kỹ thuật từ các chuyên gia công nghệ giàu kinh nghiệm.

Với những thay đổi mạnh mẽ về môi trường, con người dần thay đổi thói quen tiêu dùng theo lối sống xanh hơn.

Từ đó buộc các chuỗi F&B phải thích nghi và chuyển sang giải pháp bao bì thực phẩm và đồ uống từ giấy, vì lợi ích sức khỏe của khách hàng cũng như bảo vệ môi trường.

Theo khảo sát của toàn cầu, 34,1% người dân cho rằng sản phẩm ảnh hưởng đến quyết định mua hàng, 26,6% tập trung vào thương hiệu và 22,5% chọn sản phẩm theo mẫu mã bao bì.

Điều đó cho thấy bao bì sản phẩm đóng vai trò vô cùng quan trọng trong quyết định mua hàng của người tiêu dùng.

bao bì thực phẩm bảo vệ môi trường

Biết được mối liên hệ giữa giá trị bao bì và giá trị sản phẩm, bao bì là vũ khí bí mật trong marketing và được coi là hiện thân của hàng hóa nhờ tạo ấn tượng tích cực trong tâm trí người tiêu dùng.

Điều này đã dẫn đến việc các doanh nghiệp chú ý nhiều hơn đến hình thức bao bì. Quan niệm này cũng tác động không nhỏ đến ngành bao bì tại Việt Nam.

Tuy nhiên, thách thức vẫn còn đối với ngành bao bì là đảm bảo lợi ích kinh tế của chủ doanh nghiệp và người tiêu dùng đồng thời duy trì hiệu quả yếu tố thân thiện với môi trường.

Đối mặt với những tác động tiêu cực đến môi trường do chất thải độc hại gây ra, mọi người đang chú ý nhiều hơn đến việc chăm sóc sức khỏe, chế độ ăn uống dinh dưỡng và lối sống thân thiện với môi trường.

công ty bao bì miền nam giá rẻ

Bắt đầu từ năm 2019, xu hướng sống xanh tăng nhanh và được nhiều người đón nhận.

Thay vì sử dụng bao bì ni lông, con người đã lựa chọn tiêu dùng thông minh hơn với các sản phẩm ly giấy, ống hút giấy, hộp giấy đựng thức ăn để bảo vệ môi trường và sức khỏe của chính mình.

tư vấn bao bì thực phẩm giá rẻ tphcm

>>> Xem thêm tại:

2.1. Xu hướng bao bì “xanh”

Kể từ sau đại dịch Covid-19, thói quen tiêu dùng đã chứng kiến ​​những thay đổi đáng kể, khiến ngành F&B phải cải cách cách thức vận hành.

Hàng loạt hãng F&B lớn như Starbucks, Phúc Long, Ông Bầu chuyển sang sử dụng ly giấy, ống hút giấy như một tuyên bố bảo vệ sức khỏe người tiêu dùng và thân thiện với môi trường.

Thời gian gần đây, ngành F&B tại Việt Nam ghi nhận sự tăng trưởng mạnh mẽ.

Theo Bộ Công Thương, tiêu thụ hàng năm của ngành này chiếm khoảng 15% GDP. Đồng thời chiếm 35% chi tiêu hàng tháng của người tiêu dùng cho ăn uống.

bao bì xanh tiết kiệm chi phí

F&B được đánh giá là một trong những ngành có tính cạnh tranh cao, lợi nhuận cao với tốc độ đào thải nhanh.

Để có thể tồn tại và phát triển bền vững, yêu cầu đối với các doanh nghiệp này là phải không ngừng chuyển mình, nhanh nhạy nắm bắt các xu hướng tiêu dùng mới để thích ứng và tối đa hóa lợi nhuận.

Các thương hiệu lớn như Starbucks, Phúc Long, Ông Bầu đã tạo được hiệu ứng truyền thông rất lớn từ việc thay thế hoàn toàn cốc, ống hút nhựa bằng cốc giấy, ống hút giấy.

Chăm sóc sức khỏe người tiêu dùng đồng thời bảo vệ môi trường là một quyết định kinh doanh vô cùng thông minh của các chủ doanh nghiệp F&B hiện nay.

hộp giấy đựng thức ăn nhanh F&B

2.2. Xu hướng bao bì làm từ vật liệu bền vững

Theo khảo sát của Vietnam Report, dưới tác động của dịch Covid-19, hành vi lựa chọn bao bì của người tiêu dùng đã thay đổi đáng kể, trong đó đa số ủng hộ việc hạn chế các sản phẩm bao bì tái sử dụng.

Họ sẵn sàng chi nhiều tiền hơn cho những sản phẩm an toàn, có bao bì đẹp, bắt mắt và được làm từ chất liệu thân thiện với môi trường.

hộp đựng đồ ăn an toàn sức khoẻ

Ngoài yếu tố “xanh”, ngành bao bì còn chú trọng lựa chọn chất liệu bền vững. Theo đó, tính bền vững được thể hiện qua một vòng lặp, cùng với việc hình thành nền kinh tế tuần hoàn.

Thay vì các sản phẩm được tạo ra từ vật liệu sử dụng một lần rồi thải ra môi trường, chúng sẽ được tái sử dụng và tái sử dụng theo một chu trình khép kín.

Đặc biệt, sản phẩm có bao bì thực phẩm và đồ uống bền vững phải đáp ứng yêu cầu sản xuất, vận chuyển, tái chế bằng nguồn năng lượng tái tạo. Đảm bảo an toàn sức khỏe người tiêu dùng trong suốt vòng đời của sản phẩm.

2.3. Xu hướng bao bì mềm

Theo nghiên cứu thực hiện đã theo dõi, thị trường bao bì toàn cầu và thị trường này dự kiến ​​sẽ tăng trưởng 278,59 tỷ USD trong giai đoạn 2019-2023, đạt tốc độ CAGR là 6% trong giai đoạn dự báo.

Báo cáo cung cấp một phân tích cập nhật về kịch bản thị trường hiện tại, các xu hướng và trình điều khiển mới nhất cũng như môi trường thị trường tổng thể.

Sự tăng trưởng này nhờ vào sự tiến bộ của vật liệu và công nghệ, giúp tạo ra những sản phẩm bao bì bền đẹp, an toàn, không có nguy cơ nhiễm độc hay nhiễm khuẩn thực phẩm.

Đồng thời, bao bì mềm sở hữu nhiều ưu điểm vượt trội như đóng mở dễ dàng, thuận tiện trong bảo quản, vận chuyển, thời gian sử dụng lâu dài…

hộp giấy đựng thức ăn 2023

2.4. Xu hướng vật liệu đóng gói thân thiện môi trường

Với nhiều thách thức thị trường và thói quen tiêu dùng không ngừng thay đổi, ngành bao bì nói chung và ngành bao bì Việt Nam nói riêng buộc phải đối mặt với những thách thức khi chuyển đổi sang bao bì bền vững bằng các vật liệu dễ phân hủy như giấy, sợi gai dầu,…

Trong số đó, bao bì giấy nổi bật với nhiều ưu điểm tuyệt vời:

  • An toàn sức khỏe: Các sản phẩm bao bì thực phẩm và đồ uống bằng giấy đảm bảo an toàn do được làm từ chất liệu giấy cao cấp, an toàn cho sức khỏe và thân thiện với môi trường.
  • Dễ dàng thiết kế và in ấn: mực in dễ dàng bám vào giấy, thành phẩm sắc nét và chất lượng. Doanh nghiệp có thể truyền tải những thông điệp ý nghĩa, đưa thương hiệu đến gần hơn với khách hàng.
  • Giá cả hợp lý: Với việc sản xuất trực tiếp tại 2 nhà máy quy mô lớn tại Long An và Hồ Chí Minh, các sản phẩm bao bì của Visunpack luôn có giá thành tốt nhất và hợp lý nhất.
  • Tái sử dụng, tái chế: Chỉ với 1 chiếc kéo nhỏ cùng vài chiếc cốc giấy và ống hút, bạn có thể tạo cho chúng một hình dạng mới với những chức năng hoàn toàn khác.

câu chuyện thương hiệu cùng

3. Tại sao chọn Visunpack làm bao bì thực phẩm và đồ uống

Công ty bao bì Visunpack chuyên cung cấp sỉ và lẻ các loại thùng carton chất lượng, uy tín tại TPHCM và các tỉnh thành trên khắp cả nước.

Đáp ứng mọi yêu cầu ngày càng cao của thị trường với giá cả và chất lượng tốt nhất.

Đảm bảo hàng hóa, sản phẩm của bạn luôn an toàn trong quá trình bảo quản và vận chuyển.

Giải pháp bao bì của Visunpack cam kết rằng:

  • Sản phẩm của bạn.
  • Thương hiệu của bạn.
  • Quá trình kinh doanh của bạn.

Mọi thông tin chi tiết mua hàng – đặt hàng – báo giá vui lòng liên hệ:
Visunpack cung cap thung carton gia re, chat luong

CÔNG TY TNHH BAO BÌ VISUNPACK

Địa chỉ : 96 Tỉnh Lộ 15, ấp 11A, Xã Tân Thạnh Đông, Huyện Củ Chi, Thành phố Hồ Chí Minh.

Điện thoại : (028) 3636 2626    

Hotline : 0938 33 99 22

Website : https://visunpack.com/

Email : visunpack@gmail.com

Fanpage : Visunpack

Đánh giá ngay

Bình luận của bạn