NHÀ CUNG CẤP AN TOÀN
TRAO BẠN NIỀM TIN
CÙNG BẠN THÀNH CÔNG

HỖ TRỢ
KHÁCH HÀNG
LINH HOẠT
SẢN XUẤT
CHUYỂN HÀNG
NHANH CHÓNG
LINH HOẠT
THANH TOÁN
HÀI LÒNG CỦA
KHÁCH HÀNG
CẢI TIẾN
BAO BÌ

Dùng bao bì nhựa hay giấy tấm carton sóng để bảo quản nông sản


Sử dụng bao bì giấy tấm carton sóng hay bao bì nhựa trong quá trình vận chuyển

Trước sự phát triển của khoa học kỹ thuật, thị trường hiện tại xuất hiện không ít lựa chọn giúp người làm nông hoặc cả những công ty chuyên sản xuất nông nghiệp thoải mái lựa chọn giữa các biện pháp bảo đảm chất lượng nông sản sau thu hoạch.

Tuy nhiên, đơn giản nhất có thể kể đến phương pháp bảo quản nông sản trong môi trường yếm khí vì điều này hoàn toàn thuận theo tự nhiên, côn trùng gây hại càng không có khả năng tiếp tục phát triển gây hại cho rau củ quả

Và việc kiểm soát tốt chất lượng không khí, nhất là độ ẩm và nhiệt độ còn giúp thực phẩm giữ được độ tươi ngon, kéo dài thời gian bảo quản đáng kể.

1. Bảo quản nông sản là gì?

Với mỗi loại nông sản sẽ có những đặc thù sinh học riêng, vì thế sẽ có những cách bảo quản riêng. Tuỳ thuộc vào điều kiện khí hậu của từng vị trí địa lý, mà các chủ doanh nghiệp có thể lựa chọn phương pháp bảo quản cho phù hợp và thuận tiện nhất.

Việc bảo quản nông sản rất quan trọng vì nó ảnh hưởng đến chất lượng của sản phẩm, là yếu tố quyết định đến giá thành sản phẩm là bao nhiêu.

sản xuất bao bì giấy tấm carton sóng giá rẻ

Bảo quản và vận chuyển có thể ảnh hưởng đến chất lượng nông sản. Ví dụ, nếu một người nông dân vận chuyển sản phẩm của họ vào một ngày nắng nóng, họ có nguy cơ làm hỏng sản phẩm do nhiệt.

Điều này sẽ dẫn đến chất lượng sản phẩm thấp và lợi nhuận bán ra sẽ thấp hơn.

2. Kỹ thuật bảo quản nông sản là gì?

Những nguyên tắc cơ bản để dễ dàng để giữ nông sản (trái cây và rau quả) tươi lâu.

 • Duy trì nhiệt độ: Trái cây và rau quả như dâu tây, rau lá xanh và thậm chí cả nấm được bảo quản tốt nhất bằng cách gói trong giấy báo và bảo quản trong tủ lạnh sạch ở nhiệt độ 5 °C trở xuống.
 • Không ẩm ướt: Bảo quản rau ướt sẽ tạo điều kiện cho vi khuẩn phát triển. Nên hong khô rau trước khi bảo quản.
 • Bảo quản một cách khéo léo: Để bảo quản ớt chuông xanh, hãy cắt bỏ cuống và cất trong hộp hoặc túi biến đổi khí quyển có đục lỗ. Bảo quản trong môi trường lạnh từ 5°C trở xuống.
 • Sắp xếp trái cây: Bạn không bao giờ để trái cây và rau khác nhau cùng nhau. Ethylene (hoạt chất làm chín trái) có thể tích tụ và làm cho trái cây của bạn bị chín, dẫn đến lão hóa sớm.

In thùng carton in offset tạo ấn tượng khác biệt cho sản phẩm 11

3. Bảo quản nông sản với 5 biện pháp đang được ưa chuộng

 • Làm chậm hoặc ức chế sự hư hỏng tự nhiên và sự phát triển của vi sinh vật.
 • Hong khô trái cây & rau quả trước khi bảo quản.
 • Ức chế sử phát triển của vi khuẩn, nấm men, nấm mốc hoặc enzim.
 • Tránh tái nhiễm ethylene trước và sau khi xử lý.
 • Sắp xếp trái cây và rau quả hợp lý.

công ty bao bì sản xuất thùng carton đựng nông sản

4. Bao bì nhựa so với giấy tấm carton sóng: Ưu và nhược điểm

Nhiều công ty đang chuyển sang sử dụng bao bì giấy thay vì bao bì nhựa để trở nên bền vững hơn, đặc biệt là khi việc đánh thuế nhựa mới có hiệu lực vào năm 2022. Tuy nhiên, việc chuyển sang sử dụng giấy cũng có những vấn đề về môi trường.

Ví dụ, sản xuất bìa cứng sử dụng nhiều nước, tạo ra khí thải và có nguy cơ khuyến khích nạn phá rừng nếu không có nguồn gốc bảo vệ bền vững. Trên hết, rất khó để tái tạo nếu bị ô nhiễm thực phẩm hoặc chất thải khác.

ô nhiễm môi từ từ rác thải bao bì

Liệu rằng, giấy tấm carton sóng có thực sự thân thiện với môi trường hơn nhựa? Nhựa sinh học có thể là câu trả lời cho tất cả các vấn đề bền vững? Trong bài viết này, công ty bao bì Visunpack sẽ xem xét bức tranh toàn cảnh hơn, khám phá những ưu và nhược điểm của cả nhựa và giấy tấm carton sóng.

Công ty bao bì Visunpack biết bạn đang bận rộn, vì vậy chúng tôi quyết định đưa ra một bảng chi tiết nhanh về những ưu và nhược điểm của cả nhựa và giấy tấm carton sóng, để bạn có thể thấy những mặt tích cực và tiêu cực rõ ràng của từng loại sẽ được thảo luận thêm trong bài viết này.

4.1. Bao bì từ nhựa

Chất liệu nhựa ra đời một cách tình cờ vào năm 1907, nhưng nó trở nên phổ biến hơn vào khoảng những năm 1950 khi polyetylen mật độ cao được tạo ra. Nhựa được làm từ nhiên liệu hóa thạch nên rõ ràng là một nguồn không thể tái tạo.

Số liệu thống kê ước tính rằng đến 5% sản lượng dầu của thế giới được sử dụng làm nguyên liệu cho việc sản xuất nhựa, chính vì vậy điều này có nghĩa là nhựa được coi là vật liệu kém về khả năng tái tạo và tính bền vững.

Vấn đề là trong cuộc sống hiện đại, chúng ta ngày càng phụ thuộc vào nhựa đến mức không thể cắt bỏ hoàn toàn do những ưu điểm mà chúng đang mang lại.

a. Ưu điểm

Mặc dù chúng có hại cho môi trường, nhưng có một số lý do khiến một số người cảm thấy khó từ bỏ nhựa. Đây là như sau:

 • Chi phí thấp: nhựa là vật liệu đóng gói rẻ nhất trong số tất cả các vật liệu đóng gói phổ biến.
 • Độ bền tuyệt vời: Nhựa không dễ bị vỡ hoặc hư hỏng và có thể chịu được các cú ngã hoặc chấn thương nhẹ mà không bị hư hại nên mang lại khả năng bảo vệ tuyệt vời. Bao bì nhựa thường không bị mục khi xếp chồng lên nhau, giúp việc vận chuyển sản phẩm dễ dàng hơn.

khay nhựa đựng hàng trái cây nông sản sạch

 • Sử dụng lâu dài: Nhựa mất khoảng một nghìn năm để phân hủy, chúng có thể tồn tại trong thời gian dài mà không bị hư hại. Tuy nhiên, nhiều như đây là một chuyên nghiệp, nó cũng là một kẻ lừa đảo.
 • Trọng lượng nhẹ: Hầu hết các vật liệu nhựa hầu như không nặng khi so sánh với các vật liệu thay thế như thủy tinh và gỗ, điều này rất tốt trong việc giảm diện tích khi vận chuyển các sản phẩm được đóng gói bằng nhựa.
 • Tính linh hoạt cao: bao bì nhựa có nhiều hình thức khác nhau, từ linh hoạt và dễ thích ứng đến các loại chắc chắn và đàn hồi như hộp nhựa.

b. Nhược điểm

Nhựa có thể mang lại một số lợi thế dễ dàng cho doanh nghiệp như đã đề cập ở trên, nhưng điều này không có nghĩa là nên bỏ qua các nhược điểm. Một số nhược điểm bổ sung bao gồm:

 • Lượng khí thải carbon lớn trong quá trình sản xuất: việc sản xuất nhựa cũng giải phóng quá nhiều lượng carbon dioxide (CO2) vào khí quyển gây ô nhiễm môi trường.
 • Không thể tái chế đúng cách: mặc dù nhựa có thể được tái chế, nhưng theo báo cáo, với hơn 91% nhựa hiện có trên thế giới chưa bao giờ được tái chế.

bao bì nhựa gây ảnh hưởng đến môi trường

 • Thời gian phân huỷ lâu: có thể mất hàng nghìn năm để phân hủy hoàn toàn, điều này có hại cho môi trường khi nó không được đưa vào chương trình tái chế.
 • Gây ô nhiễm môi trường: nhựa gây ô nhiễm đại dương và đất liền, và động vật cũng có thể mắc nghẹn khi ăn phải vật liệu này.

4.2. Bao bì từ nhựa sinh học

Nếu công ty của bạn cảm thấy ưu điểm vượt trội hơn so với khuyết điểm, thì đó có thể là một lựa chọn để xem xét nhựa sinh học. Nhựa sinh học được làm từ các nguồn có thể phân hủy sinh học như rau, gạo và các hợp chất hữu cơ và thực vật khác.

Tương tự như các loại nhựa khác, nhựa sinh học hiện không thể tái chế được, nhưng chúng phân hủy nhanh hơn nhiều so với nhựa thông thường, miễn là chúng được ủ phân đúng cách tại các đống phân ủ tại nhà hoặc trong các cơ sở ủ phân công nghiệp quy mô lớn.

Nhựa sinh học thường hiệu quả và thân thiện với môi trường hơn nhiều so với nhựa thông thường và giúp góp phần giảm thiểu ô nhiễm.

4.3. Bao bì từ giấy tấm carton

Bao bì giấy tấm carton sóng được nhiều thương hiệu coi là giải pháp nhanh chóng giúp họ đạt được mục tiêu giảm thiểu sử dụng nhựa.

Do sự phát triển bùng nổ của thương mại điện tử vào năm 2020 cùng với các yếu tố khác như đại dịch, nhu cầu về giấy tấm carton sóng đã tăng vọt góp phần giúp công ty bao bì Visunpack ngày càng hoàn thiện hơn để đáp ứng được nhu cầu của mọi khách hàng.

Nhiều doanh nghiệp đang chuyển sang sử dụng bao bì giấy bởi sự thân thiện với môi trường hơn, vì nó không gây ra mối đe dọa đối với môi trường. Không chỉ vậy, mức thuế sẽ có hiệu lực vào năm 2022 đối với bất kỳ bao bì nhựa nào chứa ít hơn 30% thành phần có thể tái chế, điều này càng thúc đẩy các doanh nghiệp giảm lượng nhựa vào bao bì sản phẩm mà họ sử dụng.

a. Bao bì giấy tấm carton sóng có phải là vật liệu đóng gói tốt không?

Giấy tấm carton sóng là một vật liệu tuyệt vời để đóng gói. Mặc dù hộp bìa cứng thoạt nhìn có vẻ mỏng manh, nhưng bìa cứng chất lượng cao thì lại rất chắc chắn, bền và có thể chịu được mức độ hư hại đáng ngạc nhiên.

Chúng ta hãy xem xét những ưu điểm chính của bao bì các tông một cách chi tiết hơn, để chúng ta có thể hiểu tại sao nó lại là một lựa chọn tốt như vậy.

b. Sự linh hoạt

Bao bì giấy tấm carton sóng rất linh hoạt, và như chúng ta đã thấy có rất nhiều công dụng tuyệt vời. Giấy tấm carton sóng dễ dàng được hô biến thành hộp giấy hoặc thùng giấy và còn có thể được sản xuất với hầu hết mọi kích cỡ.

Giấy tấm carton sóng cũng có thể được gắn logo của công ty hay được sử dụng để cung cấp hướng dẫn, hoặc cảnh báo cho khách hàng. Do đó, bao bì giấy có thể trở thành một phần thiết yếu trong quá trình tiếp thị, và xây dựng thương hiệu của công ty.

c. Hiệu quả về chi phí

Bao bì giấy tấm carton sóng là không thể phủ nhận về hiệu quả chi phí. Đây là một trong những hình thức đóng gói rẻ nhất mà bạn có thể cung cấp cho doanh nghiệp của mình, đặc biệt nếu bạn đang thực hiện các đơn đặt hàng số lượng lớn.

Tuy nhiên, giống như bất kỳ sản phẩm đóng gói nào, bạn không nên chọn lựa chọn rẻ nhất. Luôn luôn sử dụng bao bì giấy tấm carton sóng chất lượng, ngay cả khi chi phí cao hơn một chút. Sau tất cả, chắc hẳn rằng bạn không muốn khách hàng của mình nhận được hàng hóa bị hư hỏng hoặc bao bì kém chất lượng.

d. Đặc tính bền chặt

Bao bì giấy tấm carton sóng được thiết kế để bảo vệ bất cứ thứ gì được cất giữ bên trong nó, và nó thực hiện công việc này đặc biệt tốt. Hộp các tông bao gồm hai lớp mặt bìa cứng được lấp đầy bằng giấy tấm carton sóng.

Điều này cung cấp một lớp bảo vệ lò xo giúp các mặt hàng không bị hư hỏng. Hộp các tông có thể bị trầy xước, móp méo, va đập và ở một mức độ nào đó, bao bì các tông cũng không thấm nước.

e. Bao bì giấy tấm carton sóng có thân thiện với môi trường không?

Một trong những ưu điểm lớn nhất của bao bì giấy tấm carton sóng là nó thân thiện với môi trường. Bao bì giấy tấm carton sóng thường có thể được tái sử dụng nhiều lần, hoặc chúng có thể được tái chế thành các sản phẩm mới.

Đây không chỉ là một phần thưởng cho môi trường mà còn giúp các nhà cung cấp bìa cứng giảm thiểu chi phí thông qua tái chế, giúp các doanh nghiệp tìm nguồn bìa cứng rẻ hơn cho nhu cầu lưu trữ và vận chuyển của họ.

Chọn bao bì giấy tấm carton sóng thay vì các vật liệu khác như nhựa giúp doanh nghiệp giảm lượng khí thải. Cuối cùng là xây dựng một thương hiệu bền vững, thân thiện với môi trường hơn mà những khách hàng có ý thức bảo vệ môi trường có thể tự hào khi hợp tác cùng.

f. Làm thế nào để làm cho bao bì giấy tấm carton sóng cứng cáp hơn?

Nếu bạn có những mặt hàng đặc biệt có giá trị hoặc dễ vỡ cần vận chuyển, bạn có thể tự hỏi làm thế nào để làm cho các tông cứng hơn để lưu trữ và vận chuyển an toàn hơn.

Để bắt đầu, tốt nhất bạn nên đầu tư vào bao bì giấy tấm carton sóng chất lượng cao 5 lớp, 7 lớp từ nhà cung cấp có uy tín. Thứ hai, thay vì chọn những chiếc hộp một vách rẻ hơn, hãy luôn chọn những chiếc hộp các tông hai vách chắc chắn hơn.

Có thể thêm các miếng bìa cứng bổ sung vào bao bì hoặc tự dán hai lớp thành hộp. Bạn nên đóng gói chặt chẽ tất cả các mặt hàng để tránh dịch chuyển trong quá trình vận chuyển và nếu cần, hãy cân nhắc gói các mặt hàng trong bìa cứng nhẹ hoặc tờ giấy.

Trước khi vận chuyển, hãy kiểm tra bao bì các tông xem có vết rách, rách hoặc hư hỏng cấu trúc nào không. Hư hỏng hiện có có thể dễ dàng trở nên trầm trọng hơn trong quá trình vận chuyển, vì vậy chỉ sử dụng các hộp chắc chắn, còn nguyên vẹn.

5. Tại sao nên chọn Visunpack sản xuất thùng carton đựng nông sản cho thương hiệu của bạn

Khâu khó khăn nhất trong xuất khẩu nông sản có lẽ là quy trình bảo quản. Do thời gian bảo quản nông sản ngắn và dễ hỏng nếu bảo quản không tốt. Chính vì thế mà thùng carton là lựa chọn phù hợp nhất để đựng nông sản bởi:

 • Thùng carton đựng nông sản được thiết kế với lỗ thông gió, để các mặt hàng nông sản bên trong được thông thoáng, không bị ảnh hưởng từ các yếu tố sinh học.
 • Thùng carton đựng nông sản phải cứng cáp, chịu được tác động vật lý tốt và có thể xếp chồng lên nhau.

 • Thùng carton đựng nông sản đòi hỏi không bị ẩm ướt. Chính vì vậy, chúng tôi đã sử dụng công nghệ chống thấm trực tiếp lên giấy. Và để đảm bảo hơn sẽ cán thêm lớp màng PE chống thấm bên ngoài, tránh tụ hơi nước, ẩm ướt làm mềm thùng.
 • Sử dụng định lượng giấy phù hợp tùy từng thị trường từng sản phẩm.
 • Thùng carton đựng nông sản được sản xuất tại công ty bao bì Visunpack không có mùi lạ, không ảnh hưởng đến chất lượng nông sản.

thung carton dung nong san

 • Kích thước thùng carton đựng nông sản tùy thuộc vào loại nông sản và trọng lượng khách hàng mong muốn.
 • In ấn trên thùng carton đựng nông sản nâng tầm quảng bá thương hiệu, khách hàng dễ dàng phân biệt và ghi nhớ thương hiệu của bạn, tăng tỉ lệ mua hàng.
 • Công ty bao bì Visunpack sẽ tư vấn tận tình, hỗ trợ thiết kế. Đặc biệt chúng tôi không phân biệt khách hàng đặt số lượng nhiều hay ít, bạn sẽ được phục vụ như nhau theo quy trình của công ty bao bì.
 • Cam kết giao hàng đúng hẹn.

bao bì giấy tấm carton sóng giá thành cạnh tranh

Giải pháp bao bì của Visunpack cam kết rằng:

 • Sản phẩm của bạn.
 • Thương hiệu của bạn.
 • Quá trình kinh doanh của bạn.

Mọi thông tin chi tiết mua hàng – đặt hàng – báo giá vui lòng liên hệ :

Visunpack cung cap thung carton gia re, chat luong

CÔNG TY TNHH BAO BÌ VISUNPACK

Địa chỉ : 96 Tỉnh Lộ 15, ấp 11A, Xã Tân Thạnh Đông, Huyện Củ Chi, Thành phố Hồ Chí Minh.

Điện thoại : (028) 3636 2626    

Hotline : 0938 33 99 22

Website : https://visunpack.com/

Email : visunpack@gmail.com

Fanpage : Visunpack

Đánh giá ngay

Bình luận của bạn